สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
Glucose syrup, water, alcohol, rice, corn syrup, salt.
Used for seasoning food.
เมนู หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (Salmon Kabutoni)
วัตถุดิบ
• หัวปลาแซลมอน 2 หัว (ผ่าครึ่ง)
• น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
• คิคโคแมน ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
• คิคโคแมน อะยิ - มิริน 1/4 ถ้วย
• ขิงแก่ 4 ชิ้น
• แครอทหั่นแว่น 50 กรัม
• หัวไชเท้า 1/2 หัว
• เห็ดหอมสด 8-10 ดอก
• ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
• พริกชี้ฟ้าแดงสไลส์ ตามชอบ
วิธีทำ
STEP 1 : ใส่น้ำมันงาลงในหม้อ ตามด้วยขิงแก่และต้นหอมญี่ปุ่น ผัดพอสุก และใส่พริกชี้ฟ้าแดงสไลส์
STEP 2 : ใส่น้ำเปล่า รอจนน้ำเดือนและคิคโคแมน ซอสถั่วเหลือง (โชยุ), คิคโคแมน อะยิ - มิริน และน้ำตาลทรายแดง คนเคล้าให้เข้ากัน ใส่หัวปลาแซลมอน เห็ดหอมสด แครอทหั่นแว่น และ หัวไชเท้า ปิดฝา ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง