รับประกันความสด 100% ไม่พอใจยินดีคืนเงิน
คนรักเนื้ออาจเคยชินกับการแบ่งเนื้อวัวเป็นคัท แต่รู้มั้ยว่ายังมีวิธีการแบ่งส่วนเนื้ออีกหนึ่งวิธี นั่นคือการแบ่ง "ส่วนหน้า (Front Quarter)" และ "ส่วนหลัง (Hindquarter)" ของวัวนั่นเอง
• ส่วนหน้า (Front Quarter)
ส่วนหน้าของวัวมีคัทไหนบ้าง?
• สันคอ (Chuck), ซี่โครง (Rib), เนื้อติดหน้าอก (Brisket), ส่วนหน้าท้อง (Plate), เนื้อน่อง (Shank)
รสชาติ: สัมผัสเหนียวนุ่ม เคี้ยวเพลิน เพราะมีเอ็นและเนื้อเยื่อแทรกอยู่ค่อนข้างมาก รสเนื้อเข้มข้นถึงใจ
วิธีปรุงที่เหมาะที่สุด: เหมาะทำเมนูแบบ Slow Cook เช่น ตุ๋น รมควัน หรืออบ
• ส่วนหลัง (Hindquarter)
ส่วนหลังของวัวมีคัทไหนบ้าง?
• เนื้อพื้นท้อง (Flank), เนื้อสัน (Loin), เนื้อสะโพก (Round)
รสชาติ: สัมผัสนุ่มเคี้ยวง่าย มันแทรกเยอะกว่าส่วนหน้า แต่รสชาติอาจเข้มข้นน้อยกว่า
วิธีปรุงที่เหมาะที่สุด: เหมาะกับนำไปย่าง ปิ้งไฟ หรือจะอบก็ได้เช่นกัน ส่วนใหญ่เนื้อส่วนหน้านิยมนำมาทำสเต๊ก อร่อยอย่าบอกใคร!
สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
Sirloin.
เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย