เบอร์ทอลลีน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาวเป็นน้ำส้มสายชูที่หมักจากไวน์ขาวชั้นดี จึงได้กลิ่นและรสชาติที่ดี ใช้ในการปรุงอาหารที่ต้องการรสเปรี้ยว เพราะให้ความเปรี้ยว 100% จากธรรมชาติ เหมาะกับการปรุงรสอาหารทะเล หรือทำเป็นซอสเปรี้ยวหวานสำหรับของทอด
สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
น้ำส้มสายชูจากไวน์ขาว
ควรเก็บไว้ในที่แห้ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และปิดฝาให้สนิท
ปอเปี๊ยะทอดเผือกทอด
วัตถุดิบ
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะเต้าหู้วุ้นเส้น
• Bertolli น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 30 มิลลิลิตร
• น้ำตาลทราย 30 กรัม
• เกลือ 1 กรัม
• พริกจินดาแดง ½ เม็ด
• หัวไชเท้าขูดฝอย
• แครอทขูดฝอย
• น้ำจิ้มเผือกทอด
• Bertolli น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 30 มิลลิลิตร
• น้ำตาลทราย 60 กรัม
• เกลือ 2 กรัม
• พริกป่น
• ถั่วลิสงป่น
ปอเปี๊ยะทอด
• Bertolli น้ำมันมะกอก ชนิดเอ็กซ์ตร้าไลท์ 3 ช้อนโต๊ะ
• แผ่นโรตี 20 แผ่น
• วุ้นเส้นแห้ง 50 กรัม
• ซอสเห็ดหอม 1.5 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 3 กรัม
• ขิงสับ 20 กรัม
• เต้าหู้แผ่น ½ แผ่น
• เห็ดหอม
• แป้งอเนกประสงค์
เผือกทอด
• เผือกหั่นเส้น 200 กรัม
• แป้งอเนกประสงค์ 130 กรัม
• แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม
• หัวกะทิ 250 กรัม
• ผงฟู ½ ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ขั้นตอนการเตรียมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
1. ละลายน้ำตาลทรายกับ Bertolli น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว
2. ใส่เกลือ พริกจินดา แครอท หัวไชเท้า คนให้เข้ากัน
ขั้นตอนการเตรียมน้ำจิ้มเผือกทอด
1. ละลายน้ำตาลทรายกับ Bertolli น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว
2. ใส่พริก กับถั่วลิสงลงไป คนให้เข้ากัน
ขั้นตอนการทำปอเปี๊ยะเต้าหู้วุ้นเส้น
1. เทน้ำมันมะกอกลงกระทะเล็กน้อย รอน้ำมันร้อน จากนั้นใส่เห็ดหอม ขิงสับ พริกไทยป่น น้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊ว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย น้ำมันงา ผัดให้เข้ากันจนร้อนจัด แล้วปิดไฟ
3. ใส่วุ้นเส้นลงไป รีบคนให้วุ้นเส้นสุก พักไว้ให้เย็น
4. ผสมน้ำเปล่าเล็กน้อยกับแป้งอเนกประสงค์ จากนั้นตักวุ้นเส้นที่ผัดแล้วมาใส่แผ่นโรตีพร้อมกับใส่เต้าหู้ จากนั้นนำแป้งที่ผสมไว้ทาลงบนแผ่นโรตี ห่อให้แน่น ปิดหัวปิดท้านเพื่อกันไม่ไห้ไส้ล้นออกมา
ขั้นตอนการทำเผือกทอด
1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งข้าวเจ้า ผงฟู เกลือ น้ำตาลทราย กะทิ คนให้เข้ากัน
2. จากนั้นใส่เผือกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ขั้นตอนการทอดปอเปี๊ยะเต้าหู้วุ้นเส้นและเผือกทอด
1. เทน้ำมันมะกอกลงในหม้อเพื่อเตรียมทอด รอให้น้ำมันเดือด
2. เมื่อน้ำมันเดือดแล้ว ให้เริ่มทอดปอเปี๊ยะก่อน ทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน
3. นำเผือกที่คลุกเรียบร้อยแล้วลงไปทอดต่อให้เหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมันเช่นกัน
4. เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่เตรียมไว้