สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
Spirit Vinegar, Water, Mustard Seed, Salt, Turmeric, Paprika, Spice, Flavouring, Garlic Powder
Refrigerate after opening.Best Before: See Bottle
เมนู หมูกรอบชาชู
วัตถุดิบ
• หมูสามชั้น 400 กรัม
• เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยขาวป่น ¼ ช้อนชา
• เกลือ ½ ช้อนชา
• กระเทียมจีน (สับ) 1 ช้อนโต๊ะ
• พาร์สลีย์ (สับ) 1 ช้อนโต๊ะ
• เฟร้นซ์มัสตาร์ด 1 ช้อนโต๊ะ + สำหรับเสิร์ฟ
• น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมเฟร้นซ์มัสตาร์ด กับเนยจืด เกลือ กระเทียม พาร์สลีย์ และพริกไทยป่น
2. ทาลงบนด้านเนื้อหมู ม้วนเป็นแท่งกลม แล้วมัดด้วยเชือก
3. นำหมูวางบนตะแกรงในถาดอบ ที่หล่อน้ำด้านล่าง นำเข้าอบ 160 องศาเซลเซียส 20 นาที โปรแกรมพัดลม
4. นำหมูออกมา ใช้ส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่ว และบั้งบริเวณหนัง นำเข้าอบต่ออีก 45 นาที
5. นำหมูออกมาทาน้ำส้มสายชู ปรับเตาอบขึ้นที่ 250 องศาเซลเซียส อบอีก 10 นาที หรือจนหนังฟูกรอบ
6. ลดอุณหภูมิเตาอบลงที่ 180 องศาเซลเซียส อบต่ออีก 10 นาที พักหมูกรอบชาชูให้คลายร้อน หั่นเป็นแว่น เสิร์ฟกับมัสตาร์ด