โลโบน้ำพริกแกงส้ม
ตอบโจทย์สำหรับคนที่ทำเอาหารไม่ค่อยเก่ง ด้วยเครื่องปรุงสำเร็จรูป ที่สามารถรังสรรค์เมนูแกงส้มออกมามีรสเปรี้ยวนำ หวานตามนิดๆ ไม่ต้องปรุงแต่งเพิ่มเติมก็ได้สัมผัสถึงความอร่อยลงตัวสุดๆ
• เครื่องปรุงเมนูแกงส้มสำเร็จรูป
• ได้กลิ่นและรสชาติของแกงไทยแบบดั้งเดิม
• ไม่ใช้ผงชูรส ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์
• รสชาติอร่อยเข้มข้นถึงรสชาติของเมนูแกงส้มอย่างถึงใจ
• สะดวก สบาย ไม่ต้องเสียเวลาจัดเตรียมส่วนผสม
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหาร: มีกุ้ง อาจมีปลา ปู หอย และปลาหมึก
สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
หอมแดง 34% พริกชี้ฟ้าแห้ง 27%
เกลือ 13% กะมิ 12% กุ้งแห้ง 7%
สารควบคุมความเป็นกรด (กรดมาลิก) 4%
กระชาย 3%
สำหรับผู้ที่ต้องจำกัดการบริโภคไอโอดีน
วิธีทำ: แกงส้ม
1. เตรียมเนื้อปลาหรือเนื้อกุ้ง 200 กรัม แบ่งครึ่งหนึ่งต้มสุก แล้วบดรวมกับน้ำพริกในชองนี้
2. ต้มน้ำ 2 ถ้วยตวง (480 มล.) พอเดือดใส่น้ำพริกที่มดไว้ ต้มจนเดือด
3. ใส่เนื้อปลาหรือกุ้งที่เหลือและผักสดต่าง ๆ เช่น ผักกาดขาว ถั่วฝึกยาว มะละกอ และหัวผักกาด
4. ปรุงรสตามชอบ พอเดือดยกลง รับประทานกับข้าวสวย