Ajimirin Kikoman.
• Alcohol Contents 8% by Volume
Salted and Seasoned Kikkoman Aji-Mirin brings out the flavor in teriyaki sukiyaki tempura and other Japanese delicacies.
The product received may be subject to package modification and quantity from the manufacturer.
We reserve the right to make any changes without prior notice.
*The images used are for advertising purposes only.
Glucose syrup, water, alcohol, rice, corn syrup, salt.
Used for seasoning food.
เมนู หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว (Salmon Kabutoni)
วัตถุดิบ
• หัวปลาแซลมอน 2 หัว (ผ่าครึ่ง)
• น้ำเปล่า 1.5 ลิตร
• คิคโคแมน ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 1/2 ถ้วย
• น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
• คิคโคแมน อะยิ - มิริน 1/4 ถ้วย
• ขิงแก่ 4 ชิ้น
• แครอทหั่นแว่น 50 กรัม
• หัวไชเท้า 1/2 หัว
• เห็ดหอมสด 8-10 ดอก
• ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
• พริกชี้ฟ้าแดงสไลส์ ตามชอบ
วิธีทำ
STEP 1 : ใส่น้ำมันงาลงในหม้อ ตามด้วยขิงแก่และต้นหอมญี่ปุ่น ผัดพอสุก และใส่พริกชี้ฟ้าแดงสไลส์
STEP 2 : ใส่น้ำเปล่า รอจนน้ำเดือนและคิคโคแมน ซอสถั่วเหลือง (โชยุ), คิคโคแมน อะยิ - มิริน และน้ำตาลทรายแดง คนเคล้าให้เข้ากัน ใส่หัวปลาแซลมอน เห็ดหอมสด แครอทหั่นแว่น และ หัวไชเท้า ปิดฝา ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง