เบอร์ทอลลีน้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง หมาะสำหรับอาหารจานเนื้อ ทั้งปรุงรสและหมักเนื้อ ให้รสเปรี้ยวเป็นธรรมชาติ ผลิตจากไวน์แดงชั้นดี ให้กลิ่นและรสชาติน่ารับประทาน
• สำหรับปรุงรสอาหาร
• เหมาะกับเมนูเนื้อ
• ผลิตจากไวน์แดงอย่างดี
สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
น้ำส้มสายชูจากไวน์องุ่นแดง
ควรเก็บไว้ในที่แห้ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และปิดฝาให้สนิท
สเต็กอินเลิฟ
วัตถุดิบ
• เบอร์ทอลลี่ โอลีฟ ออยล์ 4 ช้อนโต๊ะ
• เบอร์ทอลลี่ น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 8 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อริบอาย 250 กรัม
• หอมหัวใหญ่ 250 กรัม
• ผักชีลาว 10 กรัม
• กระเทียม 20 กรัม
• เนย 20 กรัม
• กระเทียมและพริกไทย
วิธีทำ
1. เริ่มจากการหมักเนื้อ โดยผสมเบอร์ทอลลี่ โอลีฟ ออยล์ และเบอร์ทอลลี่ น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดงเข้าด้วยกัน ใส่หอมแดงซอย กระเทียมสับละเอียด ผักชีลาวฝอย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำมาราดลงบนเนื้อสเต็ก หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
2. เตรียมผักเครื่องเคียง โดยเริ่มจากนำมะเขือเทศ แครอท และเห็ดผัดกับเนย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย
3. หลังจากหมักเนื้อครบ 1 ชั่วโมงแล้ว นำออกมา ซับน้ำให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู จากนั้นโรยเกลือให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
4. นำเนื้อย่างลงบนกระทะ ตามด้วยเนย ใช้เวลาในการย่างด้านละ 1-2 นาทีขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ พอสุกทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จานพักไว้
5. นำหอมแดงที่ได้จากน้ำหมักเนื้อมาผัดลงในกระทะให้พอสุกเล็กน้อย
6. เสิร์ฟเนื้อลงจาน ราดด้วยหอมแดงที่ผัดแล้ว เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ