Bertolli Red Wine Vinegar
For flavored meats and natural sour fermented foods made from fine red wine
- for food seasoning
- for meat
The product received may be subject to package modification and quantity from the manufacturer.
We reserve the right to make any changes without prior notice.
*The images used are for advertising purposes only.
Vinegar from red grape wine
When enabled
Store in a cool, dry place.
สเต็กอินเลิฟ
วัตถุดิบ
• เบอร์ทอลลี่ โอลีฟ ออยล์ 4 ช้อนโต๊ะ
• เบอร์ทอลลี่ น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 8 ช้อนโต๊ะ
• เนื้อริบอาย 250 กรัม
• หอมหัวใหญ่ 250 กรัม
• ผักชีลาว 10 กรัม
• กระเทียม 20 กรัม
• เนย 20 กรัม
• กระเทียมและพริกไทย
วิธีทำ
1. เริ่มจากการหมักเนื้อ โดยผสมเบอร์ทอลลี่ โอลีฟ ออยล์ และเบอร์ทอลลี่ น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดงเข้าด้วยกัน ใส่หอมแดงซอย กระเทียมสับละเอียด ผักชีลาวฝอย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำมาราดลงบนเนื้อสเต็ก หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
2. เตรียมผักเครื่องเคียง โดยเริ่มจากนำมะเขือเทศ แครอท และเห็ดผัดกับเนย ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย
3. หลังจากหมักเนื้อครบ 1 ชั่วโมงแล้ว นำออกมา ซับน้ำให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู จากนั้นโรยเกลือให้ทั่วทั้ง 2 ด้าน
4. นำเนื้อย่างลงบนกระทะ ตามด้วยเนย ใช้เวลาในการย่างด้านละ 1-2 นาทีขึ้นอยู่กับความหนาของเนื้อ พอสุกทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จานพักไว้
5. นำหอมแดงที่ได้จากน้ำหมักเนื้อมาผัดลงในกระทะให้พอสุกเล็กน้อย
6. เสิร์ฟเนื้อลงจาน ราดด้วยหอมแดงที่ผัดแล้ว เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จ