Loading...
Tops online ท็อปส์ออนไลน์

You can quick select/change delivery address or pickup store from this bar.

You can view products in your cart and start checkout from here.

รถเข็นและการชำระเงิน

spc-empty-cart-icon

รถเข็นของคุณว่างเปล่า

ข้อมูลที่อยู่จัดส่ง
Review Address
โปรดปักตำแหน่งการจัดส่งของคุณ คำสั่งซื้อของคุณจะถูกจัดส่งแม่นยำมากยิ่งขึ้น
รับสินค้าที่สาขา
เลือกร้านรับสินค้า
ผู้รับสินค้า

โปรดระบุชื่อและหมายเลขโทรศัพท์เพื่อดำเนินการต่อ

เปลี่ยน
The1
ตรวจสอบคะแนนคงเหลือ
คุณจะได้รับ  คะแนน
ตรวจสอบ เชื่อมต่อ แลก เปลี่ยน

แลกคะแนนสำเร็จ $point คะแนน

ขออภัย สินค้าในคำสั่งซื้อ ไม่สามารถแลกคะแนน The 1 ได้.

icon

การชำระเงินของ Tops Prime สำหรับเดือนแรกจะถูกหักด้วยคะแนน The 1 และตั้งแต่เดือนถัดไปจะเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิตของคุณ

icon

คะแนนไม่เพียงพอสำหรับการชำระเงินเต็มจำนวน การชำระเงินของ Tops Prime จะถูกหักจากบัตรเครดิตของคุณ

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?
คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่? ใช่
icon

ใบกำกับภาษีจะถูกส่งไปพร้อมกับพัสดุ

สรุปยอดสั่งซื้อ
จัดส่งด่วน 24 ชม. จัดส่งด่วน 24 ชม.
ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน
รับประกันความสดของสินค้า รับประกันความสดของสินค้า
จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399 จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399
โดยการยืนยันคำสั่งซื้อ คุณตกลงตาม
ข้อกำหนดและเงื่อนไข ข้อกำหนดและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายความเป็นส่วนตัว

เลือกวันและเวลารับสินค้า

icon

ท็อปส์ ไพรม์

จัดส่งทั้งแบบปกติและแบบด่วนฟรี

icon

รับสิทธิ์จัดส่งฟรีไม่ว่าจะช้อปกี่ครั้งทั้งแบบปกติและแบบด่วน เมื่อสั่งขั้นต่ำ ฿200 ขึ้นไป

icon

รับสินค้าที่สาขา

วิธีรับสินค้าที่สาขา คำแนะนำในการรับสินค้า
icon เลือกร้านรับสินค้า icon
Tops market Sukhapibal 3
Open everyday 100:00 to 18:00
เปลี่ยน
icon

คุณจะได้รับ SMS/Email เพื่อยืนยันการเข้ารับสินค้า กรุณาแสดง SMS/Email ที่จุดบริการลูกค้าของ Tops เพื่อแจ้งขอรับสินค้า

(ขอสงวนสิทธิ์กรณีใช้ภาพบันทึกหน้าจอ)

ข้อมูลใบกำกับภาษี

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?

ใบกำกับภาษีจะจัดส่งตามอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ระบุ

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

เพิ่มเติม

1
การขอออกใบกำกับภาษีต้องทำการขอภายในวันที่เกิดการสั่งซื้อสินค้าเท่านั้น
2

หากการขอใบกำกับภาษีไม่ได้ทำตามขั้นตอนการขอออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้อง เช่น ไม่ได้ขอผ่านช่องทางที่กำหนด,ไม่ได้มีการให้ข้อมูลของผู้ขอรับใบกำกับภาษี

ทางบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่ออกใบกำกับภาษีให้

3
ใบกำกับภาษีจะออกให้ ณ วันที่สินค้าพร้อมจัดส่งหรือในวันที่จัดส่งสินค้าเท่านั้น โดยจะส่งไปทางอีเมลและ SMS ของที่ผู้สั่งซื้อที่ใช้ในการลงทะบียนไว้เท่านั้น
4
วันที่ซึ่งแสดงในใบเสร็จใบกำกับภาษี อาจจะไม่ตรงกับวันที่สั่งซื้อ หรือ ชำระเงินซึ่งขึ้นอยู่กับการจัดสินค้าและลำดับการสั่งซื้อ หรือ ลำดับการออกใบกำกับภาษี
5
เอกสารใบกำกับภาษีที่ขอรับไปแล้ว/ขอออกไปแล้ว หากต้องการแก้ไขเพิ่มเติมสามารถทำได้ภายใน 30 วันเท่านั้น (นับจากวันออกใบกำกับ)
5.1
สามารถแก้ไขตัวสะกด หรือ ชื่อของผู้ขอใบกำกับภาษีได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
5.2
สามารถแก้ไขที่อยู่บนใบกำกับภาษีได้
5.3
สามารถแก้ไขเลขประจำตัวผู้เสียภาษี กรณีผิดหลัก  หรือ ผิดลำดับได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
ุ6
ทางบริษัทจะจัดส่งใบกำกับภาษีในรูปแบบของใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) และใบกำกับภาษีอย่างย่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) เท่านั้น โดยจะจัดส่งในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์นามสกุล PDF ทางอีเมลและ SMS ที่ระบุไว้ในคำสั่งซื้อ
6.1
ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) สามารถใช้ดำเนินการทางกฎหมายหรือดำเนินการด้านต่างๆ ได้เช่นเดียวกันกับใบกำกับภาษีที่ออกเป็นเอกสารในรูปแบบกระดาษทุกประการ
6.2
ภายใน 30 วันทำการหลังจากทำการสั่งซื้อ หากยังไม่ได้รับเอกสาร กรุณาตรวจสอบที่กล่องจดหมายเข้าหรือกล่องอีเมลขยะ

ที่อยู่จัดส่งของฉัน

ที่อยู่ใบกำกับภาษี

left-icon เพิ่มที่อยู่จัดส่ง สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่ right-icon

เพิ่มที่อยู่จัดส่ง

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

โน๊ต

270/270 ข้อความถึงพนักงานของเรา...

วิธีรับสินค้า

1

เมื่อคำสั่งซื้อพร้อม คุณจะได้รับ SMS และ อีเมล เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อ

2

ไปที่เคาน์เตอร์ Click & Collect ของสาขาที่คุณเลือกและแสดงSMS หรือ อีเมล ต่อพนักงานร้าน

information icon

รายการสั่งซื้อจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 1 วัน

หลังจากแพ็คของเรียบร้อยแล้ว

เลือกร้านรับสินค้า

ไม่พบร้านค้า

แลกคะแนน

icon

คุณสามารถแลกคะแนนรับส่วนลดได้สูงสุด ฿ หรือ คะแนน ในคำสั่งซื้อนี้

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
ไม่สามารถแลกคะแนนได้
=
ไม่สามารถแลกคะแนนได้

The1

รหัส OTP หมดอายุ
รหัสของคุณหมดอายุแล้ว โปรดแตะส่งใหม่เพื่อรับ OTP ใหม่
ส่ง OTP อีกครั้ง ยกเลิก

The1

การยืนยัน OTP ล้มเหลว
เพื่อความปลอดภัย บัญชีThe1 ของท่านจะไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลา 15 นาที

แลกคะแนน

หากต้องการดำเนินการต่อ ให้แตะปุ่มลบเพื่อล้างการคำนวณคะแนนก่อนหน้าของคุณ

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
=

คำสั่งซื้อของฉัน

ยืนยันการเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่ง/ร้านรับสินค้า?
รูปภาพและผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่อยู่ในการจัดส่ง/ร้านรับสินค้าของคุณ

ลบรายการทั้งหมด

คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการล้างตะกร้าสินค้าของคุณ?

รายการที่ลบ

รายละเอียดร้านค้า

The 1

รหัสยืนยัน OTP
โปรดป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ ที่ผูกกับหมายเลข The 1 ของคุณ

รหัส OTP ไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบและลองใหม่อีกครั้ง

โปรดยืนยันภายใน นาที

จำนวน:

The 1

สิทธิในการยินยันรหัส OTP หมด
รหัส OTP ของคุณหมดอายุ กรุณาดำเนินการขอรหัสใหม่

เลือกบัตร/ การชําระเงินด้วย QR

The1 Credit Card
info message icon
Other Credit Card or QR payment
info message icon

ค้นหาหมายเลข CVV

บัตร Visa และ Mastercard แสดงหมายเลข CVV สามหลักที่ด้านหลังของบัตรทางด้านขวาของแผงลายเซ็น

11 เครื่องปรุงเกาหลีสูตรเด็ด จนซังกุงต้องขอบอกต่อ!

สัปดาห์นี้แอดมินขอรับบทเป็นซังกุงห้องเครื่อง ต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่ครัวเกาหลีขนานแท้ เพื่อไปทำความรู้จักกับ 11 เครื่องปรุงที่ต้องมีทุกบ้านในประเทศเกาหลีใต้อย่างแน่นอน และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะเครื่องปรุงที่แอดมินหยิบมาแนะนำแต่ละชิ้นนั้นเด็ดมาก! จนซังกุงต้องขอบอกต่อเพื่อนๆ ให้ไปตำกันด่วนๆ เครื่องปรุงเกาหลีสูตรเด็ดที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

Korean

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูไก่ทอดเกาหลีสามรส<<

 

โคชูการู (고춧가루)

พริกป่นเกาหลี ทำมาจากพริกตากแห้งนำมาบดๆ จนกลายเป็นผงปรุงรสสีแดงเนื้อละเอียด ใช้เติมรสชาติเผ็ดร้อนให้กับจานอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทการใช้งานด้วยกัน ประเภทแรกพริกป่นเกาหลีชนิดหยาบ มักใช้ในการปรุงอาหารเกาหลีอย่างกิมจิหรือส่วนผสมในการทำโคชูจังหรือซอสพริกเกาหลี อีกประเภทหนึ่งจะเป็นพริกป่นเกาหลีชนิดละเอียด มักใช้เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนในอาหารต่างประเทศอย่างอาหารจีนหรืออาหารอิตาเลียนอย่างพิซซ่า โคชูการูหรือพริกป่นเกาหลีควรเก็บไว้ในที่ที่แห้งและเย็นค่ะ ใครอยากเก็บไว้ใช้ได้นานๆ ทำตามนี้เลย!

Korean

ฮูชู (후추)

เมล็ดพริกไทยดำเกาหลีที่มีหน้าคล้ายๆ กับเมล็ดพริกไทยดำในบ้านเรา แต่ว่ารสชาตินั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ เพราะพริกไทยดำเกาหลีนั้นจะมีรสชาติที่อ่อนและมีลักษณะเม็ดที่ละเอียดกว่าที่เราใช้กันทั่วๆ ไปค่ะ ฮูชูหรือพริกไทยดำเกาหลีมักจะใช้ในการหมักเนื้อสัตว์หรือใช้ปรุงรสในซุปเค้กข้าวหรือต็อกกุก (떡국) นอกจากจะเติมรสชาติกลมกล่อมแล้ว ยังช่วยให้อาหารมีกลิ่นหอมยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

Korean

คันจัง (간장)

ซอสถั่วเหลืองเกาหลี เครื่องปรุงยอดฮิตของชาวเกาหลีที่ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อย 1 ขวดค่ะ เรียกได้ว่าเครื่องปรุงชิ้นนี้เป็นตัวเด็ดของครัวเกาหลีเลยนะคะ เพราะซอสถั่วเหลืองเกาหลีนั้นสามารถแบ่งย่อยๆ ได้อีกหลายแบบตามการใช้งานเลยค่ะ

  • กุกคันจัง (국간장) ซอสถั่วเหลืองเกาหลีที่มีสูตรเก่าแก่ที่สุด ตั้งแต่สมัยโชซอน เหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทซุปและแกง
  • ยางโชคันจัง (양초간장) ซอสถั่วเหลืองเกาหลีที่หมักร่วมกับข้าวบาร์เลย์และผงถั่วเน่า จึงทำให้มีรสชาติกลมกล่อม เหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทยำ หรือทำเป็นน้ำจิ้ม
  • จินคันจัง (진간장) ซอสถั่วเหลืองเกาหลีที่ผ่านการหมักถึง 5 ปี ถือว่าเป็นซอสถั่วเหลืองที่ใช้เวลาหมักนานที่สุดในบรรดาซอสถั่วเหลืองทุกชนิด เหมาะสำหรับปรุงอาหารประเภทตุ๋น ผัดและยำ
Korean

เทวนจัง (된장)

ซอสเต้าเจี้ยวเกาหลี ทำมาจากถั่วเหลืองหมักเกลือ บรรจุมาในกล่องพลาสติกมีฝาปิดสนิท มีรสชาติเค็มและกลมกล่อมกว่ามิโซะของญี่ปุ่น โดยปกติแล้วเทวนจังหรือซอสเต้าเจี้ยวเกาหลีมักจะใช้ปรุงอาหารประเภทซุปหรือแกง หรือสามารถนำไปหมักกับเนื้อสัตว์เพื่อปรุงอาหารอื่นๆ ได้ นอกจากนั้นเทวนจังยังใช้เป็นส่วนผสมปรุงรสน้ำจิ้มที่กินกับอาหารปิ้งย่างได้อีกด้วยค่ะ

Korean

โคชูจัง (고추장)

ซอสพริกเกาหลี เครื่องปรุงเกาหลียอดฮิตพิชิตใจคนไทยจนเคย Sold out มาแล้ว ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม รวมส่วนผสมตัวเด็ดอย่างพริกป่นเกาหลี ซอสเต้าเจี้ยวเกาหลี และแป้งข้าวเหนียวเพื่อเพิ่มผิวสัมผัส มักใช้เพื่อปรุงรสหวานและเผ็ดให้กับจานอาหารต่างๆ จะอร่อยเหงาๆ ก็ทำเป็นอาหารจานเดียวข้าวผัดกิมจิ และข้าวยำเกาหลีหรือบิบิมบับ (비빔밥) หรือจะอร่อยเป็นเซ็ตก็จัดไก่ทอดเกาหลี หรืออาหารจานใหญ่อย่างหม้อไฟเกาหลี ที่มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าบูเดจิเก (부대찌개) ก็เด็ดไม่แพ้กันเลยค่ะ

Korean

ชัมเก (참깨)

เมล็ดงาป่นเกาหลี เป็นเครื่องปรุงเกาหลีที่ใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงซอสหรือน้ำจิ้ม เพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมงา ช่วยชูรสให้อาหารน่ากินยิ่งขึ้น นอกจากนั้นชัมเกหรือเมล็ดงาป่นเกาหลียังสามารถนำมาตกแต่งอาหารเกาหลีปิดท้ายการปรุงอาหารก่อนที่จะเสิร์ฟขึ้นโต๊ะได้อีกด้วยค่ะ เรียกว่าเมล็ดงาป่นเกาหลีนั้นให้ทั้งความอร่อย กลิ่นหอมยั่วยวนใจ และช่วยสร้างคอนเทนท์ภาพอาหารสุดเก๋ลงโซเชียล เติมเต็มจานเด็ดครบถ้วนให้เสร็จภายในเครื่องปรุงเดียวเลยค่ะ

Korean

ชัมคีรึม (참기름)

น้ำมันงาเกาหลี เครื่องปรุงอาหารสามัญประจำครัวอีกชิ้นหนึ่งที่คนเกาหลีต้องมีติดบ้านไว้ นิยมใช้ในการปรุงอาหารเกาหลีได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นใช้เป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูกิมจิผัดน้ำมันงา ข้าวยำเกาหลี พิซซ่าเกาหลีหรือพาจอน (파전) ใช้หมักเนื้อสัตว์ หรือจะใช้เหยาะใส่ซุป โจ๊ก เครื่องเคียงต่างๆ เพื่อเพิ่มความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ก็ย่อมได้เช่นกันค่ะ

Korean

อักจอช (액젓)

น้ำปลาเกาหลี เครื่องปรุงอาหารเกาหลีที่ไม่ได้มีไว้ปรุงอาหารต้ม ผัด แกง ทอดกันแบบปกติ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วคนเกาหลีนั้นจะใช้อักจอชหรือน้ำปลาเกาหลีเป็นส่วนผสมในการหมักกิมจิเท่านั้นค่ะ น้ำปลาเกาหลีนั้นสามารถแยกประเภทโดยแบ่งจากวัตถุดิบที่มา ได้อีก 2 ประเภทคือ น้ำปลาจากปลากะตักหรือกานารี (까나리) จะมีรสชาติที่เข้มข้นและหอมกรุ่น และน้ำปลาจากปลาแองโชวีหรือมยอนชิ (멸치) ซึ่งจะมีรสชาติอ่อนกว่ากานารีเล็กน้อย แต่ก็ให้ความหอมกรุ่นไม่แพ้กันค่ะ

Korean

มารึนมยอนชิ (마른멸치)

ปลาแห้งเกาหลี ทำมาจากปลาแอนโชวีนำไปตากแห้งจนกรอบ นิยมนำมาทำเป็นน้ำซุปสต็อก หรือใช้ตุ๋นน้ำแกงเพื่อนำไปปรุงอาหารในเมนูต่างๆ อย่างซุปถั่วงอกหรือแฮจังกุก (해장국) ซุปสาหร่ายหรือมิยอกกุก (미역국) ไก่ตุ๋นโสมหรือซัมเกทัง (삼계탕) บะหมี่เย็นสไตล์เกาหลีหรือแนงมยอน (냉면) มารึนมยอนชิหรือปลาแห้งเกาหลีช่วยเติมเต็มรสชาติกลมกล่อมและหอมกรุ่นให้ซุปอร่อยเด็ดยิ่งขึ้นจนใครหลายคนติดใจต้องขอเบิ้ลเลยล่ะค่ะ

Korean

ซัลชิกโช (쌀식초)

น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว เครื่องปรุงเกาหลีที่เป็นหนึ่งในส่วนผสมความกลมกล่อมของรสชาติอร่อยในหลายๆ เมนูอาหารเกาหลี ใช้ปรุงรสในอาหารจานเคียงของเกาหลีอย่างผักโขมคลุกน้ำมันงาหรือชีกึมจี นามุล (시금치나물) สลัดแตงกวาสไตล์เกาหลีหรือโออีมูชิม (오이무침) หรือใช้ปรุงเป็นน้ำจิ้มสำหรับทานกับปลาดิบในอาหารญี่ปุ่นก็ให้รสชาติที่แตกต่างไปจากเดิมก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ

Korean

มิริม (미림)

ไวน์ขาวสำหรับปรุงอาหารทำมาจากข้าวหมักกับน้ำตาล มีระดับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 14% ซึ่งฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ในมิริมหรือไวน์ขาวสำหรับปรุงอาหารนั้นมีคุณสมบัติช่วยดับกลิ่นคาวในเนื้อสัตว์และอาหารทะเลจำพวกปลาค่ะ จึงเหมาะแก่การนำไปใช้ในการหมักเนื้อสัตว์เพื่อให้ได้รสชาติที่หวานและสัมผัสที่นุ่มในคำเดียว มักนำไปทำเป็นเมนูหมูย่างเกาหลีหรือซัมกยอบซัลกูอี (삼겹살구이) ค่ะ นอกจากนั้นมิริมยังสามารถใช้กับอาหารประเภทข้าวต่างๆ ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมนูข้าวยำเกาหลี หรือจะเป็นเมนูข้าวห่อสาหร่ายเกาหลีหรือคิมบับ (김밥) ก็ให้รสชาติหวานอ่อนๆ พร้อมให้กลิ่นหอมและความอร่อยได้เช่นกันค่ะ

Korean

เพียงแค่แนะนำเครื่องปรุงเกาหลีตัวเด็ด แอดมินซังกุงว่ายังไม่จุใจ งั้นเราขอชวนเพื่อนๆ มาเป็น Korean Lovers อย่างสุดตัว ด้วยการรังสรรค์อาหารเกาหลียอดฮิตกันต่อกับเมนู “ไก่ทอดเกาหลีสามรส” ปีกไก่ชิ้นพอดีคำ นำไปทอดกรอบให้สุกกำลังดี คลุกเคล้ากับซอสแต่ละรสชาติตามใจชอบ ทั้งรสเผ็ดร้อนด้วยซอสพริกเกาหลี รสกลมกล่อมแบบซอสกระเทียมหอมกรุ่น และรสหวานโดดเด่นไม่เหมือนใครกับซอสฮันนี่มัสตาร์ด บอกเลยว่ามาชิตะที่แปลว่าอร่อยอย่างแน่นอน! ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากชิมอย่ารอช้า ตามแอดมินซังกุงไปดูวัตถุดิบและวิธีการทำได้เลยค่ะ

 

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูไก่ทอดเกาหลีสามรส<<

 

วัตถุดิบสำหรับทำไก่ทอด

1. ปีกไก่ 20 ชิ้น

2. กระเทียมสับ 1 หัว

3. ขิงขูด 2 กรัม

4. เกลือ 8 กรัม

5. มิริน 8 กรัม

6. แป้งมันฝรั่ง 140 กรัม

7. ผงฟู 4 กรัม

8. น้ำมันพืช 1 ขวด

Korean

วัตถุดิบสำหรับทำซอสพริกเกาหลี

1. ซัมยัง ซอสพริกสูตรไก่เผ็ดสไตล์เกาหลี 30 กรัม

2. น้ำตาลทรายขาว 25 กรัม

3. ซีอิ๊วขาว 15 กรัม

4. น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 15 กรัม

5. น้ำผึ้ง 8 กรัม

6. ซอสมะเขือเทศ 8 กรัม

7. น้ำเปล่า 45 กรัม

8. กระเทียมสับ 1 กลีบ

9. ขิงขูด 2 กรัม

10. เกลือ 2 กรัม

Korean

วัตถุดิบสำหรับทำซอสกระเทียม

1. น้ำผึ้ง 30 กรัม

2. ซีอิ๊วขาว 30 กรัม

3. กระเทียมสับ 2 กลีบ

4. ขิงขูด 2 กรัม

5. น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 22 กรัม

6. ซอสฮอยซิน 15 กรัม

7. น้ำมันงาคั่ว 8 กรัม

Korean

วัตถุดิบสำหรับทำซอสฮันนีมัสตาร์ด

1. เนย 30 กรัม

2. กระเทียมสับ 1 กลีบ

3. มัสตาร์ด 30 กรัม

4. น้ำผึ้ง 30 กรัม

5. วูสเตอร์ซอส 4 กรัม

6. น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 2 กรัม

7. เกลือ 1 กรัม

8. พริกไทยดำป่น 1 กรัม

 

Korean

วิธีทำ

1. เริ่มต้นด้วยการหมักไก่ โดยใส่ปีกไก่ กระเทียมสับ ขิงขูด มิริน และเกลือลงในชามผสมอาหาร จากนั้นคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วแรปปิดด้วยฟิล์มพลาสติกห่ออาหาร วางพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อให้เครื่องปรุงซึมเข้าสู่เนื้อไก่

Korean

2. ขั้นตอนเตรียมแป้งทอดกรอบ โดยใส่แป้งมันฝรั่งและผงฟูลงในชามผสมอาหาร จากนั้นให้นำปีกไก่หมักลงไปคลุกในส่วนผสมแป้งให้ทั่วทั้งชิ้นไก่

Korean

3. ตั้งเตาและปรับไฟระดับกลาง เทน้ำมันใส่กระทะ รอจนน้ำมันเดือดปุด แล้วนำไก่ชุบแป้งลงไปทอดจนสุกเป็นสีเหลืองกรอบ เมื่อเสร็จแล้วให้นำขึ้นมาวางพักไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน

Korean

4. เริ่มขั้นตอนการทำซอสเผ็ด โดยการตั้งเตาและปรับไฟระดับอ่อน ใส่ซัมยัง ซอสพริกสูตรไก่เผ็ดสไตล์เกาหลี น้ำตาลทรายขาว ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว น้ำผึ้ง ซอสมะเขือเทศ น้ำเปล่า กระเทียมสับ ขิงขูด และเกลือลงในกระทะ แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนได้ซอสที่มีลักษณะเหนียวข้น จากนั้นปิดเตาไฟ แล้ววางพักไว้ให้เย็นลง

Korean

5. ต่อมาทำซอสกระเทียม เริ่มจากตั้งเตาและปรับไฟระดับอ่อน เติมน้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว กระเทียมสับ ขิงขูด น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ซอยฮอยซิน และน้ำมันงาคั่วลงในกระทะ แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนได้ซอสที่มีลักษณะเหนียวข้น จากนั้นปิดเตาไฟ แล้ววางพักไว้ให้เย็นลง

Korean

6. ขั้นตอนทำซอสฮันนีมัสตาร์ด เริ่มที่ตั้งเตาและปรับไฟระดับอ่อน ใส่เนยและกระเทียมลงไปผัดในกระทะให้มีกลิ่นหอมสักพัก จากนั้นเติมมัสตาร์ด น้ำผึ้ง วูสเตอร์ซอส น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลลงในกระทะไปตามลำดับ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่น แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนได้ซอสที่มีลักษณะเหนียวข้น จากนั้นปิดเตาไฟ แล้ววางพักไว้ให้เย็นลง

Korean

7. ปิดท้ายด้วยการแบ่งปีกไก่ทอดไปคลุกเคล้ากับซอสทั้ง 3 รส ในจำนวนที่เท่าๆ กัน จากนั้นนำไปจัดวางบนจานเสิร์ฟให้สวยงาม พร้อมรับประทานได้เลยค่ะ

Korean

รังสรรค์เมนูเกาหลีให้อร่อยเด็ดจนพระเอกซีรีส์อยากจะทะลุหน้าจอทีวีเข้ามาขอชิมด้วยคน กับสูตรเมนู “ไก่ทอดเกาหลีสามรส” จากเครื่องปรุงเกาหลีตัวเด็ดดัง ที่บอกเลยว่าเพื่อนๆ สามารถนำไปทำตามได้เลยแบบฟรีๆ ค่ะ คราวนี้เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องง้อร้านไก่ทอดเกาหลีอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าวัตถุดิบต่างๆ ในการทำเมนูนี้สามารถหาซื้อได้ที่ท็อปส์ ทุกสาขา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักเครื่องปรุงเกาหลีอย่างแน่นอนค่ะ หรือถ้าสาวกอปป้าออนนี่หรือมัมหมีทั้งหลาย อยากช็อปแบบไม่ต้องออกจากบ้าน ก็ทำได้เช่นกัน เพียงเข้าไปที่ท็อปส์ ออนไลน์ ทั้งทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน บอกเลยว่าช็อปเพลิน Add to cart กันแบบฟินๆ ได้ตลอด 24 ชม. ไปเลยค่ะ

 

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูไก่ทอดเกาหลีสามรส<<