Loading...
Tops online ท็อปส์ออนไลน์

You can quick select/change delivery address or pickup store from this bar.

You can view products in your cart and start checkout from here.

รถเข็นและการชำระเงิน

spc-empty-cart-icon

รถเข็นของคุณว่างเปล่า

ข้อมูลที่อยู่จัดส่ง
Review Address
โปรดปักตำแหน่งการจัดส่งของคุณ คำสั่งซื้อของคุณจะถูกจัดส่งแม่นยำมากยิ่งขึ้น
รับสินค้าที่สาขา
เลือกร้านรับสินค้า
ผู้รับสินค้า

โปรดระบุชื่อและหมายเลขโทรศัพท์เพื่อดำเนินการต่อ

เปลี่ยน
The1
ตรวจสอบคะแนนคงเหลือ
คุณจะได้รับ  คะแนน
ตรวจสอบ เชื่อมต่อ แลก เปลี่ยน

แลกคะแนนสำเร็จ $point คะแนน

ขออภัย สินค้าในคำสั่งซื้อ ไม่สามารถแลกคะแนน The 1 ได้.

icon

การชำระเงินของ Tops Prime สำหรับเดือนแรกจะถูกหักด้วยคะแนน The 1 และตั้งแต่เดือนถัดไปจะเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิตของคุณ

icon

คะแนนไม่เพียงพอสำหรับการชำระเงินเต็มจำนวน การชำระเงินของ Tops Prime จะถูกหักจากบัตรเครดิตของคุณ

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?
คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่? ใช่
icon

ใบกำกับภาษีจะถูกส่งไปพร้อมกับพัสดุ

สรุปยอดสั่งซื้อ
จัดส่งด่วน 24 ชม. จัดส่งด่วน 24 ชม.
ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน
รับประกันความสดของสินค้า รับประกันความสดของสินค้า
จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399 จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399
โดยการยืนยันคำสั่งซื้อ คุณตกลงตาม
ข้อกำหนดและเงื่อนไข ข้อกำหนดและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายความเป็นส่วนตัว

เลือกวันและเวลารับสินค้า

icon

ท็อปส์ ไพรม์

จัดส่งทั้งแบบปกติและแบบด่วนฟรี

icon

รับสิทธิ์จัดส่งฟรีไม่ว่าจะช้อปกี่ครั้งทั้งแบบปกติและแบบด่วน เมื่อสั่งขั้นต่ำ ฿200 ขึ้นไป

icon

รับสินค้าที่สาขา

วิธีรับสินค้าที่สาขา คำแนะนำในการรับสินค้า
icon เลือกร้านรับสินค้า icon
Tops market Sukhapibal 3
Open everyday 100:00 to 18:00
เปลี่ยน
icon

คุณจะได้รับ SMS/Email เพื่อยืนยันการเข้ารับสินค้า กรุณาแสดง SMS/Email ที่จุดบริการลูกค้าของ Tops เพื่อแจ้งขอรับสินค้า

(ขอสงวนสิทธิ์กรณีใช้ภาพบันทึกหน้าจอ)

ข้อมูลใบกำกับภาษี

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?

ใบกำกับภาษีจะจัดส่งตามอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ระบุ

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

เพิ่มเติม

1
การขอออกใบกำกับภาษีต้องทำการขอภายในวันที่เกิดการสั่งซื้อสินค้าเท่านั้น
2

หากการขอใบกำกับภาษีไม่ได้ทำตามขั้นตอนการขอออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้อง เช่น ไม่ได้ขอผ่านช่องทางที่กำหนด,ไม่ได้มีการให้ข้อมูลของผู้ขอรับใบกำกับภาษี

ทางบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่ออกใบกำกับภาษีให้

3
ใบกำกับภาษีจะออกให้ ณ วันที่สินค้าพร้อมจัดส่งหรือในวันที่จัดส่งสินค้าเท่านั้น โดยจะส่งไปทางอีเมลและ SMS ของที่ผู้สั่งซื้อที่ใช้ในการลงทะบียนไว้เท่านั้น
4
วันที่ซึ่งแสดงในใบเสร็จใบกำกับภาษี อาจจะไม่ตรงกับวันที่สั่งซื้อ หรือ ชำระเงินซึ่งขึ้นอยู่กับการจัดสินค้าและลำดับการสั่งซื้อ หรือ ลำดับการออกใบกำกับภาษี
5
เอกสารใบกำกับภาษีที่ขอรับไปแล้ว/ขอออกไปแล้ว หากต้องการแก้ไขเพิ่มเติมสามารถทำได้ภายใน 30 วันเท่านั้น (นับจากวันออกใบกำกับ)
5.1
สามารถแก้ไขตัวสะกด หรือ ชื่อของผู้ขอใบกำกับภาษีได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
5.2
สามารถแก้ไขที่อยู่บนใบกำกับภาษีได้
5.3
สามารถแก้ไขเลขประจำตัวผู้เสียภาษี กรณีผิดหลัก  หรือ ผิดลำดับได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
ุ6
ทางบริษัทจะจัดส่งใบกำกับภาษีในรูปแบบของใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) และใบกำกับภาษีอย่างย่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) เท่านั้น โดยจะจัดส่งในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์นามสกุล PDF ทางอีเมลและ SMS ที่ระบุไว้ในคำสั่งซื้อ
6.1
ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) สามารถใช้ดำเนินการทางกฎหมายหรือดำเนินการด้านต่างๆ ได้เช่นเดียวกันกับใบกำกับภาษีที่ออกเป็นเอกสารในรูปแบบกระดาษทุกประการ
6.2
ภายใน 30 วันทำการหลังจากทำการสั่งซื้อ หากยังไม่ได้รับเอกสาร กรุณาตรวจสอบที่กล่องจดหมายเข้าหรือกล่องอีเมลขยะ

ที่อยู่จัดส่งของฉัน

ที่อยู่ใบกำกับภาษี

left-icon เพิ่มที่อยู่จัดส่ง สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่ right-icon

เพิ่มที่อยู่จัดส่ง

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

โน๊ต

270/270 ข้อความถึงพนักงานของเรา...

วิธีรับสินค้า

1

เมื่อคำสั่งซื้อพร้อม คุณจะได้รับ SMS และ อีเมล เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อ

2

ไปที่เคาน์เตอร์ Click & Collect ของสาขาที่คุณเลือกและแสดงSMS หรือ อีเมล ต่อพนักงานร้าน

information icon

รายการสั่งซื้อจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 1 วัน

หลังจากแพ็คของเรียบร้อยแล้ว

เลือกร้านรับสินค้า

ไม่พบร้านค้า

แลกคะแนน

icon

คุณสามารถแลกคะแนนรับส่วนลดได้สูงสุด ฿ หรือ คะแนน ในคำสั่งซื้อนี้

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
ไม่สามารถแลกคะแนนได้
=
ไม่สามารถแลกคะแนนได้

The1

รหัส OTP หมดอายุ
รหัสของคุณหมดอายุแล้ว โปรดแตะส่งใหม่เพื่อรับ OTP ใหม่
ส่ง OTP อีกครั้ง ยกเลิก

The1

การยืนยัน OTP ล้มเหลว
เพื่อความปลอดภัย บัญชีThe1 ของท่านจะไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลา 15 นาที

แลกคะแนน

หากต้องการดำเนินการต่อ ให้แตะปุ่มลบเพื่อล้างการคำนวณคะแนนก่อนหน้าของคุณ

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
=

คำสั่งซื้อของฉัน

ยืนยันการเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่ง/ร้านรับสินค้า?
รูปภาพและผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่อยู่ในการจัดส่ง/ร้านรับสินค้าของคุณ

ลบรายการทั้งหมด

คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการล้างตะกร้าสินค้าของคุณ?

รายการที่ลบ

รายละเอียดร้านค้า

The 1

รหัสยืนยัน OTP
โปรดป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ ที่ผูกกับหมายเลข The 1 ของคุณ

รหัส OTP ไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบและลองใหม่อีกครั้ง

โปรดยืนยันภายใน นาที

จำนวน:

The 1

สิทธิในการยินยันรหัส OTP หมด
รหัส OTP ของคุณหมดอายุ กรุณาดำเนินการขอรหัสใหม่

เลือกบัตร/ การชําระเงินด้วย QR

The1 Credit Card
info message icon
Other Credit Card or QR payment
info message icon

ค้นหาหมายเลข CVV

บัตร Visa และ Mastercard แสดงหมายเลข CVV สามหลักที่ด้านหลังของบัตรทางด้านขวาของแผงลายเซ็น

Bonjour ค่าทุกคน! วันนี้แอดมินขอเริ่มต้นด้วยการทักทายเป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งก็เป็นเพราะว่าในช่วงนี้ใกล้จะถึงวันชาติฝรั่งเศส หรือวันบัสตีย์ (Bastille Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กรกฎาคมของทุกปีกันแล้ว ดังนั้นท็อปส์ พิกส์ เลยขอสวมบทเป็นชาวปารีเซียงท่านหนึ่งที่จะพาทุกคนไปตะลุยเมืองน้ำหอมผ่าน 11 อาหารจานเด็ดในแต่ละภูมิภาคค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าถ้าทุกคนไปท่องเที่ยวในแต่ละเมืองของฝรั่งเศสนั้นจะต้องทานอะไรเป็นพิเศษ วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ตามไปชมกันเลยค่ะ!

>>ช็อปสินค้านำเข้าจากฝรั่งเศส<<

ปารีส

มาประเดิมกันที่เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสอย่างเมืองปารีสที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส อยู่ตรงใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ (Île-de-France) มหานครที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศโรแมนติกและมีร้านรวงที่ขายอาหารและขนมหวานที่ดูดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ ซึ่งเมนูที่แอดมินอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองทานเมื่อไปเยือนเมืองปารีสก็คือมาการองนั่นเองค่ะ ขนมเมอแรงก์ผสมน้ำตาลแต่งแต้มหลากสีสัน ที่มีรูปร่างคล้ายแซนด์วิชทรงกลมประกบกัน สอดไส้รสหวานตรงกลาง บอกเลยว่าถ้าใครได้ไปเช็กอินเมืองปารีสต้องอย่าลืมทานเมนูมาการองนี้เป็นอันขาดค่ะ

นอร์มังดี

มาต่อกันที่แคว้นนอร์มังดี ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็นภูมิภาคที่ติดทะเล ดังนั้นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็จะประกอบไปด้วยเมนูซีฟู้ดหลากหลายรายการ และที่แอดมินขอภูมิใจนำเสนอเมื่อทุกคนได้มาเที่ยวในแถบนอร์มังดีนี้ก็คือ หอยแมลงภู่ตุ๋นซอสครีมและไซเดอร์ค่ะ หอยแมลงภู่ฝรั่งเศสตัวโตตุ๋นในซอสครีมที่ปรุงด้วยชีสนมวัวและไซเดอร์รสกลมกล่อม ซึ่งเป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งนอกจากอาหารทะเล เพื่อนๆ จะได้ลิ้มรสชาติความสดใหม่จากหอยแมลงภู่ ที่ปราศจากกลิ่นคาว เพราะมีซอสครีมและไซเดอร์ที่ช่วยคลุกเคล้าให้มีความกลมกล่อม เป็นอีกเมนูแนะนำที่แอดมินอยากให้ทุกคนลองเมื่อได้ไปเยือนแคว้นนอร์มังดีค่ะ

บูร์กอญ

แคว้นบูร์กอญ หรือรู้จักกันในชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่าเบอร์กันดี เป็นอดีตแคว้นในฝรั่งเศสซึ่งปัจจุบันจะเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นบูร์กอญ-ฟร็องช์-กงเต (Bourgogne-Franche-Comté) ตั้งอยู่บริเวณทิศตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส มีของขึ้นชื่ออยู่ 3 อย่างคือเนื้อวัว ไวน์แดง และมัสตาร์ดดีฌง โดยวัตถุดิบที่กล่าวมานี้ก็สามารถรังสรรค์เป็นเมนูสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดง ที่นำวัตถุดิบอย่างเนื้อวัว และสารพัดผักนานาชนิดมาตุ๋นกับไวน์แดงให้เข้าเนื้อ จนได้รสชาติกลมกล่อมและกลิ่นหอมอันจับใจ มักจะทานคู่กับมันบด มันอบ หรือขนมปัง ก็ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสความเป็นปารีเซียงได้ไปอีกขั้นค่ะ

 

ดอร์ดอญ

เมืองดอร์ดอญ เป็นเมืองหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ในแคว้นนูแวลากีแตน (Nouvelle-Aquitaine) ซึ่งเป็นแคว้นที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส สำหรับของขึ้นชื่อที่นี่ก็จะเป็นเห็ดทรัฟเฟิล และวัตถุดิบจากสัตว์ปีกอย่างเป็ดหรือห่าน ดังนั้นทุกคนจะต้องห้ามพลาดในการลิ้มลองเมนูตับห่านและเห็ดทรัฟเฟิลรมควัน เป็นอันขาดค่ะ ฟัวกราส์สัมผัสนุ่ม หอมมันจนแทบละลายในปาก สมทบด้วยกลิ่นหอมจากเห็ดทรัฟเฟิล บอกเลยว่าอร่อยสุดยอดเลยค่ะ หากได้ไปเยือนในดินแดนแถบตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส อย่าลืมที่จะสั่งเมนูที่มาชิมกันนะคะทุกคน

ลียง

ลียง เป็นเมืองหลวงที่ตั้งอยู่ในแคว้นโอแวร์ญ-โรนาลป์ (Auvergne-Rhône-Alpes) ที่อยู่ทางตะวันออกตอนกลางของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งลียงนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของอาหารฝรั่งเศส ซึ่งมีให้เลือกทานหลากหลายเมนู แต่เมนูเด็ดเมื่อมาเยือนลียงที่แอดมินอยากแนะนำสุดๆ เลยก็คือเกี๊ยวปลาลวกราดซอสครีม แป้งเกี๊ยวสอดไส้เนื้อปลาชิ้นใหญ่ตัวอวบๆ ทรงรี คลุกเคล้าด้วยซอสน็องตุอา หรือซอสนันทัว ซอสครีมสุดคลาสสิกของประเทศฝรั่งเศส คุณจะได้สัมผัสกับรสชาติของเนื้อปลาสดๆ และซอสครีมรสกลมกล่อมอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศส เป็นอีกหนึ่งจานอาหารฝรั่งเศสที่แอดมินอยากให้ทุกคนลองทานกันค่ะ

อาลซัส

อาลซัส เป็นอดีตแคว้นในฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันนี้ตั้งอยู่ในแคว้นกร็องแต็สต์ (Grand Est) ทางทิศตะวันออกของฝรั่งเศส มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมัน และประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้อาหารในแถบภูมิภาคนี้จะคล้ายๆ กับชาวเยอรมนี อย่างเช่นกะหล่ำปลีดอง ที่มักเสิร์ฟเป็นอาหารจานเคียงกับไส้กรอก เบคอน และแฮม โดยกะหล่ำปลีดองของแคว้นอาลซัสจะมีลักษณะพิเศษตรงการปรุงรสด้วยจูนิเพอร์เบอร์รี ที่ให้กลิ่นหอมชวนหิว แถมทานแล้วยังรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสุดๆ เลยในการเป็นจานเคียงคู่กับอาหารแปรรูปขึ้นชื่อของในแถบพรมแดนประเทศเยอรมันอย่างไส้กรอก บอกเลยว่าเป็นการจับคู่ของอาหารที่เพอร์เฟกต์และลงตัวสุดๆ เลยทีเดียวค่ะ

พรอว็องส์

แคว้นพรอว็องส์ เป็นดินแดนที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส ที่มีอาณาเขตติดกับประเทศอิตาลี และทะเลเมอร์ดิเตอร์เรเนียน จึงมีความอุดมสมบูรณ์ในการจัดหาวัตถุดิบจากแหล่งคุณภาพชั้นดี และเมนูขึ้นชื่อสุดๆ ของแคว้นพรอว็องส์นั่นก็คือ ซุปปลา ค่ะ น้ำซุปที่ทำมาจากปลาน้ำเค็มสด 3 ชนิดขึ้นไป นำไปเคี่ยวรวมกับหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ หญ้าฝรั่น และพืชสมุนไพรต่างๆ อีกนับ 10 ชนิด จากนั้นก็นำอาหารทะเลอย่างหอยแมลงภู่ กุ้ง และปลาลงไปตุ๋นร่วมด้วยจนเข้าที่ และได้รสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมขนมปัง จิ้มทานคู่กันอร่อยยกกำลังจนต้องขอเบิ้ลอีกจานเลยค่ะ

เบรอตาญ

แคว้นเบรอตาญ หรือแคว้นบริตทานีในภาษาอังกฤษ เป็นแคว้นที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีชื่อเสียงโดดเด่นในเรื่องของอาหารทะเลและเนยสด สำหรับเมนูแนะนำที่แอดมินอยากให้ทุกคนลองเมื่อได้มาเยือนที่ดินแดนเบรอตาญก็คือเมนูเครป ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองของแคว้นเบรอตาญค่ะ เพราะทุกคนจะได้ลิ้มรสของเนยสดที่ได้คุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่ผสานรวมกับแป้งและไข่ เพื่อให้ได้สัมผัสที่นุ่มละมุน และกลิ่นหอมยั่วยวนชวนทาน โดยเครปของฝรั่งเศสนั้นก็สามารถเลือกทานได้ทั้งแบบของคาวโดยใส่แฮม ชีสและไข่ หรือแบบของหวาน โดยราดซอสส้มรสเปรี้ยวหวาน เสิร์ฟพร้อมผลไม้สด ก็อร่อยเข้ากันดีไปอีกแบบค่ะ

ล็องก์ด็อก-รูซียง

ล็องก์ด็อก-รูซียง เป็นอดีตแคว้นในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันได้ควบรวมอยู่ในแคว้นอ็อกซีตานี (Occitanie) ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่เป็นดินแดนติดกับทะเล จึงมีของขึ้นชื่อเป็นอาหารซีฟู้ด โดยอาหารจานเด็ดที่แอดมินอยากแนะนำทุกคนเมื่อได้มาเยือนล็องก์ด็อก-รูซียงเลยก็คือถั่วขาวตุ๋นเนื้อและหอยแครง อาหารจานรวมสุดยอดวัตถุดิบของชาวฝรั่งเศสท้องถิ่น โดดเด่นด้วยกรรมวิธีเคี่ยวถั่วขาวผสมกับซอสมะเขือเทศอย่างช้าๆ ตุ๋นรวมกับเนื้อวัว และหอยแครง จนเข้าที่และได้รสกลมกล่อม ซึ่งถั่วขาวตุ๋นเนื้อและหอยแครงนั้นถือเป็นอาหารจานร้อนที่ให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

บาสก์

แคว้นประเทศบาสก์ เป็นเขตปกครองตนเองที่มีอาณาเขตติดต่อกันระหว่างทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศสและประเทศสเปน ดังนั้นในภูมิภาคนี้จึงมีการผสมผสานวัฒนธรรมอาหารที่หลอมรวมกันระหว่าง 2 ชาติ สำหรับของขึ้นชื่อในแคว้นประเทศบาสก์นั้นก็คือพริกเอสเปอแล็ตต์ (Espelette) พริกแดงฝรั่งเศสรสจัดจ้าน ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับอาหารได้อย่างดีเยี่ยม และกับในจานกุ้งกระเทียมสเปนเช่นกัน กุ้งตัวโตเนื้อเด้งๆ ผัดกับน้ำมันมะกอก และกระเทียมในสไตล์สแปนิช ปรุงรสจัดจ้านเพิ่มเติมด้วยพริกเอสเปอแล็ตต์ หากใครเป็นสายกินเผ็ดแอดมินบอกเลยว่าจะต้องถูกใจกดไลก์รัวๆ กันอย่างแน่นอนค่ะ

คอร์ซิกา

ปิดท้ายกันที่ดินแดนหมู่เกาะของประเทศฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส กับแคว้นคอร์ซิกา ในพื้นที่นี้จะอุดมไปด้วยพืชพรรณและสมุนไพรนานาชนิด จึงเป็นที่มาของเครื่องเทศที่จะกลายเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารของชาวคอร์ซิกัน บอกเลยว่าจุดเด่นของเครื่องเทศนั้นจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ ยิ่งนำมาปรุงในอาหารแปรรูปอย่างไส้กรอกตับหมูรมควันแล้วนั้น ก็ยิ่งให้กลิ่นหอมที่อบอวล จนใครก็ต่างยากจะอดใจไหว แอดมินขอบอกเลยว่าไส้กรอกตับหมูรมควันนี้เหมาะสุดๆ เลยค่ะในการทำชีสบอร์ด เพราะยิ่งทานคู่กับมะกอก และชีสแล้วนั้นอร่อยฟินสุดๆ ไปเลยค่ะ

ตะลุยทั่วดินแดนฝรั่งเศสผ่านอาหารจานเด็ดทั้ง 11 เมนูกันไปเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็มาถึงช่วงแจกสูตรอาหารที่แอดมินหยิบมาฝากทุกคนกันเสมอๆ ในทุกสัปดาห์ ซึ่งในวันนี้แอดมินจะหยิบ 1 ใน 11 เมนูนี้มารังสรรค์ให้ทุกคนได้ชมและเอาไปทำตามกันได้อย่างง่ายๆ กันค่ะกับเมนู “สตูเนื้อตุ๋นไวน์แดง” ของดีจากเมืองบูร์กอญ ที่เราจะนำเนื้อวัวติดกระดูก พร้อมผักต่างๆ อย่างหอมหัวใหญ่ มันฝรั่ง และแคร์รอตมาตุ๋นรวมกับไวน์แดงและเครื่องเทศนานาชนิด หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลในอาหารฝรั่งเศสอยู่ล่ะก็แอดมินบอกเลยว่าติดตามคอนเทนต์นี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า “สตูเนื้อตุ๋นไวน์แดง” ในแบบฉบับท็อปส์ พิกส์จะต้องใช้วัตถุดิบ และมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง ตามแอดมินไปชมกันได้เลยค่า

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดง<<

วัตถุดิบ

1. เนื้อวัวติดกระดูก 1 กก.
2. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
3. มายช้อยส์ สโมคเบคอน 180 กรัม
4. เกลือ 1 ถ้วย
5. พริกไทยดำป่น 1 ถ้วย
6. มายช้อยส์ กระเทียมเลาะเปลือก 3 กลีบ
7. มายช้อยส์ หอมแดงเลาะเปลือก 10 ชิ้น
8. ไวน์แดงเบอร์กันดี 700 มล.
9. บูเกต์ การ์นี (ช่อสมุนไพรที่ประกอบด้วยใบเสจ โรสแมรี และใบไทม์) 1 ช่อ
10. หอมแขก 1 ลูก
11. กานพลู 3 ก้าน
12. ใบกระวาน 5 แผ่น
13. น้ำสต็อกเนื้อ 700 มล.
14. เนยจืด 30-60 กรัม
15. แคร์รอตหั่นชิ้น 8-10 ชิ้น
16. มันฝรั่งหั่นชิ้น 8-10 ชิ้น
17. เห็ดแชมปิญอง 250 กรัม
18. เฟเวอร์รี แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา
19. มายช้อยส์ น้ำแร่ 700 มล.
20. มายช้อยส์ น้ำมันรำข้าว 100% 2 ถ้วย

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะบนเตาไฟ เทน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ เมื่อกระทะเริ่มร้อนแล้วให้นำเนื้อวัวติดกระดูกหั่นชิ้นใส่ลงในกระทะ ผัดจนเนื้อเริ่มสุกเล็กน้อย จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้น แล้วผัดคลุกเคล้าให้ซอสเข้าเนื้อ

2.ใส่มายช้อยส์ สโมคเบคอนหั่นชิ้นปริมาณครึ่งหนึ่งลงในกระทะ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำป่น แล้วคลุกเคล้าวัตถุดิบให้เข้ากัน

3.ใส่มายช้อยส์ กระเทียมเลาะเปลือก และมายช้อยส์ หอมแดงเลาะเปลือกลงในกระทะ ตามด้วยไวน์แดง จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากันจนน้ำเดือด จากนั้นเทวัตถุดิบซุปเนื้อปรุงรสใส่ลงในหม้ออีกใบ นำหม้อซุปเนื้อปรุงรสตั้งบนเตาไฟ แล้วปรับไฟระดับเบา

4.ใส่กระดูกวัวที่เหลือลงในหม้อ เพิ่มกลิ่นหอมให้อาหารด้วยบูเกต์ การ์นี ตามด้วยหอมแขกที่เสียบกานพลูและใบกระวานแนบติดใส่ลงในหม้อ เติมน้ำสต็อกเนื้อในปริมาณเล็กน้อยตามลงไป ปิดฝา ใช้เวลาตุ๋นอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าเนื้อจะสุก

5.ในระหว่างที่รอตุ๋นสตูเนื้อ เราจะมาทำส่วนผสมผักที่จะนำไปใส่ในสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดงกันค่ะ โดยเริ่มจากนำกระทะตั้งบนเตาไฟ ปรับไฟระดับปานกลาง ใส่เนยจืดลงในกระทะ รอจนกว่าเนยจะละลายแล้วใส่แคร์รอตและมันฝรั่งหั่นชิ้นลงในกระทะ ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำป่น ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำสต็อกเนื้อลงไปเล็กน้อย จากนั้นปิดฝากระทะ รอจนกว่าแคร์รอตและมันฝรั่งจะสุกดี เปิดฝา ปิดเตาไฟ แล้วตักแคร์รอตและมันฝรั่งพักไว้ในจาน

6.ตั้งกระทะบนเตาไฟอีกครั้ง ปรับเตาไฟระดับปานกลาง เทน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะ ตามด้วยเห็ดแชมปิญอง และมายช้อยส์ สโมคเบคอนหั่นชิ้นที่เหลือ จากนั้นผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนเบคอนเริ่มสุก เทเฟเวอร์รี แป้งข้าวโพดใส่ลงในกระทะ ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าลงในกระทะเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่น แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน

7.เมื่อตุ๋นสตูเนื้อครบตามเวลาที่กำหนดแล้วให้นำมาเทรวมในกระทะส่วนผสมเห็ดแชมปิญองและเบคอน จากนั้นนำแคร์รอตและมันฝรั่งปรุงรสใส่ตามลงในสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดง ปิดฝา ใช้เวลาตุ๋นต่อประมาณ 5 นาที จากนั้นเปิดฝา แล้วปิดเตาไฟ ตักสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดงใส่ลงในภาชนะ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยในแบบฉบับปารีเซียงได้เลยค่า.

รังสรรค์เมนูอาหารในแบบชาวปารีเซียงได้ง่ายๆ เพียงแค่เรามีวัตถุดิบที่สดใหม่ได้คุณภาพดี ซึ่งทั้งหมดนี้ทุกคนสามารถมาตามหาได้ที่ท็อปส์ ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ หรือจะเลือกช็อปสะดวกง่ายได้ทุกที่ทุกเวลากับท็อปส์ ออนไลน์ ก็มีสินค้าที่สดใหม่คุณภาพดี มีให้เลือกครบครันเหมือนมาช็อปเองที่หน้าร้านเช่นกัน แถมยังช็อปได้ตลอด 24 ชม. และส่งฉับไวทันใจทุกคนภายใน 1 ชั่วโมงอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะช็อปหน้าร้านหรือช็อปผ่านหน้าจอก็ดีงามสุดๆ กับให้ 10 เต็ม 10 แบบนี้มาช็อปกันเยอะๆ นะคะ สำหรับวันนี้แอดมินต้องขอตัวลาไปทานสตูเนื้อตุ๋นไวน์แดงฉลองวันชาติฝรั่งเศสก่อนแล้ว ไว้พบกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่า...

>>ช็อปสินค้านำเข้าจากฝรั่งเศส<<