Loading...
Tops online ท็อปส์ออนไลน์

You can quick select/change delivery address or pickup store from this bar.

You can view products in your cart and start checkout from here.

รถเข็นและการชำระเงิน

spc-empty-cart-icon

รถเข็นของคุณว่างเปล่า

ข้อมูลที่อยู่จัดส่ง
Review Address
โปรดปักตำแหน่งการจัดส่งของคุณ คำสั่งซื้อของคุณจะถูกจัดส่งแม่นยำมากยิ่งขึ้น
รับสินค้าที่สาขา
เลือกร้านรับสินค้า
ผู้รับสินค้า

โปรดระบุชื่อและหมายเลขโทรศัพท์เพื่อดำเนินการต่อ

เปลี่ยน
The1
ตรวจสอบคะแนนคงเหลือ
คุณจะได้รับ  คะแนน
ตรวจสอบ เชื่อมต่อ แลก เปลี่ยน

แลกคะแนนสำเร็จ $point คะแนน

ขออภัย สินค้าในคำสั่งซื้อ ไม่สามารถแลกคะแนน The 1 ได้.

icon

การชำระเงินของ Tops Prime สำหรับเดือนแรกจะถูกหักด้วยคะแนน The 1 และตั้งแต่เดือนถัดไปจะเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิตของคุณ

icon

คะแนนไม่เพียงพอสำหรับการชำระเงินเต็มจำนวน การชำระเงินของ Tops Prime จะถูกหักจากบัตรเครดิตของคุณ

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?
คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่? ใช่
icon

ใบกำกับภาษีจะถูกส่งไปพร้อมกับพัสดุ

สรุปยอดสั่งซื้อ
จัดส่งด่วน 24 ชม. จัดส่งด่วน 24 ชม.
ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน ช็อปออนไลน์! รับได้ที่ร้าน
รับประกันความสดของสินค้า รับประกันความสดของสินค้า
จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399 จัดส่งฟรี เมื่อช้อปเกิน ฿399
โดยการยืนยันคำสั่งซื้อ คุณตกลงตาม
ข้อกำหนดและเงื่อนไข ข้อกำหนดและเงื่อนไข และ นโยบายความเป็นส่วนตัว นโยบายความเป็นส่วนตัว

เลือกวันและเวลารับสินค้า

icon

ท็อปส์ ไพรม์

จัดส่งทั้งแบบปกติและแบบด่วนฟรี

icon

รับสิทธิ์จัดส่งฟรีไม่ว่าจะช้อปกี่ครั้งทั้งแบบปกติและแบบด่วน เมื่อสั่งขั้นต่ำ ฿200 ขึ้นไป

icon

รับสินค้าที่สาขา

วิธีรับสินค้าที่สาขา คำแนะนำในการรับสินค้า
icon เลือกร้านรับสินค้า icon
Tops market Sukhapibal 3
Open everyday 100:00 to 18:00
เปลี่ยน
icon

คุณจะได้รับ SMS/Email เพื่อยืนยันการเข้ารับสินค้า กรุณาแสดง SMS/Email ที่จุดบริการลูกค้าของ Tops เพื่อแจ้งขอรับสินค้า

(ขอสงวนสิทธิ์กรณีใช้ภาพบันทึกหน้าจอ)

ข้อมูลใบกำกับภาษี

คุณต้องการใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบหรือไม่?

ใบกำกับภาษีจะจัดส่งตามอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ตามที่ระบุ

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

เพิ่มเติม

1
การขอออกใบกำกับภาษีต้องทำการขอภายในวันที่เกิดการสั่งซื้อสินค้าเท่านั้น
2

หากการขอใบกำกับภาษีไม่ได้ทำตามขั้นตอนการขอออกใบกำกับภาษีที่ถูกต้อง เช่น ไม่ได้ขอผ่านช่องทางที่กำหนด,ไม่ได้มีการให้ข้อมูลของผู้ขอรับใบกำกับภาษี

ทางบริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่ออกใบกำกับภาษีให้

3
ใบกำกับภาษีจะออกให้ ณ วันที่สินค้าพร้อมจัดส่งหรือในวันที่จัดส่งสินค้าเท่านั้น โดยจะส่งไปทางอีเมลและ SMS ของที่ผู้สั่งซื้อที่ใช้ในการลงทะบียนไว้เท่านั้น
4
วันที่ซึ่งแสดงในใบเสร็จใบกำกับภาษี อาจจะไม่ตรงกับวันที่สั่งซื้อ หรือ ชำระเงินซึ่งขึ้นอยู่กับการจัดสินค้าและลำดับการสั่งซื้อ หรือ ลำดับการออกใบกำกับภาษี
5
เอกสารใบกำกับภาษีที่ขอรับไปแล้ว/ขอออกไปแล้ว หากต้องการแก้ไขเพิ่มเติมสามารถทำได้ภายใน 30 วันเท่านั้น (นับจากวันออกใบกำกับ)
5.1
สามารถแก้ไขตัวสะกด หรือ ชื่อของผู้ขอใบกำกับภาษีได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
5.2
สามารถแก้ไขที่อยู่บนใบกำกับภาษีได้
5.3
สามารถแก้ไขเลขประจำตัวผู้เสียภาษี กรณีผิดหลัก  หรือ ผิดลำดับได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นบุคคลอื่น หรือ เปลี่ยนจากบุคคลเป็นนิติบุคคลได้
ุ6
ทางบริษัทจะจัดส่งใบกำกับภาษีในรูปแบบของใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) และใบกำกับภาษีอย่างย่ออิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) เท่านั้น โดยจะจัดส่งในรูปแบบไฟล์อิเล็กทรอนิกส์นามสกุล PDF ทางอีเมลและ SMS ที่ระบุไว้ในคำสั่งซื้อ
6.1
ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice) สามารถใช้ดำเนินการทางกฎหมายหรือดำเนินการด้านต่างๆ ได้เช่นเดียวกันกับใบกำกับภาษีที่ออกเป็นเอกสารในรูปแบบกระดาษทุกประการ
6.2
ภายใน 30 วันทำการหลังจากทำการสั่งซื้อ หากยังไม่ได้รับเอกสาร กรุณาตรวจสอบที่กล่องจดหมายเข้าหรือกล่องอีเมลขยะ

ที่อยู่จัดส่งของฉัน

ที่อยู่ใบกำกับภาษี

left-icon เพิ่มที่อยู่จัดส่ง สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่ right-icon

เพิ่มที่อยู่จัดส่ง

สร้างที่อยู่ใบกำกับภาษีใหม่

โน๊ต

270/270 ข้อความถึงพนักงานของเรา...

วิธีรับสินค้า

1

เมื่อคำสั่งซื้อพร้อม คุณจะได้รับ SMS และ อีเมล เพื่อยืนยันคำสั่งซื้อ

2

ไปที่เคาน์เตอร์ Click & Collect ของสาขาที่คุณเลือกและแสดงSMS หรือ อีเมล ต่อพนักงานร้าน

information icon

รายการสั่งซื้อจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 1 วัน

หลังจากแพ็คของเรียบร้อยแล้ว

เลือกร้านรับสินค้า

ไม่พบร้านค้า

แลกคะแนน

icon

คุณสามารถแลกคะแนนรับส่วนลดได้สูงสุด ฿ หรือ คะแนน ในคำสั่งซื้อนี้

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
ไม่สามารถแลกคะแนนได้
=
ไม่สามารถแลกคะแนนได้

The1

รหัส OTP หมดอายุ
รหัสของคุณหมดอายุแล้ว โปรดแตะส่งใหม่เพื่อรับ OTP ใหม่
ส่ง OTP อีกครั้ง ยกเลิก

The1

การยืนยัน OTP ล้มเหลว
เพื่อความปลอดภัย บัญชีThe1 ของท่านจะไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลา 15 นาที

แลกคะแนน

หากต้องการดำเนินการต่อ ให้แตะปุ่มลบเพื่อล้างการคำนวณคะแนนก่อนหน้าของคุณ

คุณมี คะแนนคงเหลือ
คะแนน = บาท
=

คำสั่งซื้อของฉัน

ยืนยันการเปลี่ยนแปลงที่อยู่จัดส่ง/ร้านรับสินค้า?
รูปภาพและผลิตภัณฑ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามที่อยู่ในการจัดส่ง/ร้านรับสินค้าของคุณ

ลบรายการทั้งหมด

คุณแน่ใจหรือไม่ว่าต้องการล้างตะกร้าสินค้าของคุณ?

รายการที่ลบ

รายละเอียดร้านค้า

The 1

รหัสยืนยัน OTP
โปรดป้อนรหัสยืนยันที่ส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์ ที่ผูกกับหมายเลข The 1 ของคุณ

รหัส OTP ไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบและลองใหม่อีกครั้ง

โปรดยืนยันภายใน นาที

จำนวน:

The 1

สิทธิในการยินยันรหัส OTP หมด
รหัส OTP ของคุณหมดอายุ กรุณาดำเนินการขอรหัสใหม่

เลือกบัตร/ การชําระเงินด้วย QR

The1 Credit Card
info message icon
Other Credit Card or QR payment
info message icon

ค้นหาหมายเลข CVV

บัตร Visa และ Mastercard แสดงหมายเลข CVV สามหลักที่ด้านหลังของบัตรทางด้านขวาของแผงลายเซ็น

ไขความลับของ “พัฟโลวา” ของหวานยอดฮิตจากแดนกีวี

นอกจากความสุขและความรักที่ทำให้ชีวิตของเราหวานชื่นก็คงมี “ของหวาน” แสนอร่อยที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มเอมจิตใจและมีสีสันทุกครั้ง สำหรับเรื่องราวของหวานที่แอดมินจะมานำเสนอครั้งนี้ ต้องขอบอกว่าพิเศษมากๆ เพราะเป็นหนึ่งในเมนูของหวานยอดนิยมของประเทศนิวซีแลนด์นั่นคือ “พัฟโลวา” (Pavlova) ขอแอบสปอยล์นึกนึงว่า  นอกจากจะมีหน้าตาสวยงามและรสชาติละมุนนุ่มแล้ว เมนูจานนี้ยังมีประวัติที่น่าสนใจมากๆ อีกด้วยนะ มาค้นพบเรื่องราวของพัฟโลวา เมนูหวานๆ จากแดนกีวีกันเลยค่า...

Tops

เรื่องราวของ “พัฟโลวา” จากบัลเลต์สู่ของหวานแสนอร่อย

เมอแร็งก์สีขาวโพลนราวหิมะตัดกับสีสันสวยสดของผลไม้จากธรรมชาตินานาชนิดที่ห้อมล้อมด้านบน ชวนเชิญให้เหล่าคนรักของหวานเชยชมความงดงามและรสชาติแสนพิเศษของ “พัฟโลวา” (Pavlova) หรือที่ชาวนิวซีแลนด์มักเรียกสั้นๆ ว่า “พัฟ” (Pav) มาอย่างยาวนาน แต่ความน่าสนใจของพัฟโลวาไม่ได้อยู่แค่รูปโฉมหรือรสชาติเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องราวเบื้องหลังการรังสรรค์ของหวานจานนี้ค่ะ

ย้อนกลับไปเมื่อราวปี ค.ศ. 1920 นิวซีแลนด์ได้อ้าแขนต้อนรับ Anna Pavlova นักแสดงบัลเลต์หญิงชื่อดังจากประเทศรัสเซีย ซึ่งนับว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ชาวนิวซีแลนด์อย่างมาก ด้วยท่วงท่าพลิ้วไหวดุจสายลมและความบางเบาราวอากาศของ Anna ทำให้มีเชฟทำขนมที่โรงแรม Wellington Hotel คนหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดียรังสรรค์ขนมเค้กทำจากเมอแรงก์เนื้อสัมผัสกรุบกรอบด้านนอก ด้านบนฉาบเคลือบด้วยชั้นเมอแรงก์และครีมนุ่มละมุน ตกแต่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็กเบอร์รี ราสเบอร์รี รวมถึงผลไม้ประจำประเทศอย่าง กีวี สดฉ่ำ เพื่อเป็นเกียรติแก่นักบัลเลต์หญิงจากต่างแดน ต่อมาสูตรการทำพัฟโลวาได้แพร่หลายในหมู่เชฟทำขนมหวาน จนกระทั่งเข้ามาเป็นหนึ่งในเมนูของหวานของชาวนิวซีแลนด์ โดยเฉพาะเทศกาลสำคัญต่างๆ ค่ะ

หากมองดูเผินๆ ลักษณะภายนอกของพัฟโลวาจะมีความคล้ายกับรูปทรงบานพอง คล้ายความนุ่มนวลของกระโปรงบัลเลต์ ส่วนผลไม้สดอาจเปรียบเหมือนความน่ารักสดใสของ Anna Pavlova ที่ร่ายมนต์เสน่ห์ให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับศิลปะของการเต้นบัลเลต์นั่นเองค่ะ ชาวนิวซีแลนด์นิยมทำพัฟโลวาในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งความแตกต่างของประเทศในแถบซีกโลกใต้ (Southern Hemisphere) อย่าง นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย วันคริสต์มาสจะตรงกับฤดูร้อนพอดี พัฟโลวาจึงนิยมเสิร์ฟในรูปแบบแช่เย็นจัด และตกแต่งท็อปปิ้งด้านบนด้วยผลไม้ประจำฤดูกาลค่ะ

สิ่งที่ทำให้พัฟโลวาพิเศษ

แม้ว่าพัฟโลวาจะมีส่วนผสมไม่ต่างจากสูตรทำเมอแร็งก์ดั้งเดิม นั่นคือ ไข่ขาว แต่สิ่งที่ทำให้พัฟโลวาพิเศษคือความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อเมอแร็งก์ด้านนอกของพัฟโลวาจะเป็นชั้นคุกกี้เมอแร็งก์ และเมื่อกัดเข้าด้านในจะพบกับชั้นเมอแร็งก์นุ่มๆ หวานหอมคล้ายมาร์ชเมลโลว์ ตัดรสด้วยผลไม้สดนานาชนิด พัฟโลวาจึงเป็นหนึ่งในของหวานยอดฮิตที่นิยมทำทานในโอกาสพิเศษและเทศกาลต่างๆ ค่ะ

หน้าตาสวยงามแถมยังฟังดูน่าอร่อยแบบนี้ มีหรือคะที่แอดมินจะมานำเสนอเมนูเฉยๆ โดยไม่พกสูตรมาให้ชาว ท็อปส์ พิกส์ ทดลองทำตามกันด้วย ใครที่ชอบทำขนม เตรียมอุ่นเตาอบให้พร้อมและตามแอดมินไปชมส่วนผสมและสูตรทำ “พัฟโลวา” ของหวานยอดฮิตจากนิวซีแลนด์กันเล้ยยย

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูพัฟโลวา<<

วัตถุดิบ

1. ไข่ขาว 150 กรัม (4-5 ฟอง)
2. น้ำตาลเบเกอรี 220 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
5. วิปปิ้งครีม 375 กรัม
6. น้ำตาลเบเกอรี่ 55 กรัม
7. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
8. ผลไม้ (เชอรี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอรี ราสเบอรี
9. น้ำตาลไอซิง 

วิธีทำ
1.อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส (อย่างน้อย 25 นาที) เทไข่ขาวลงในชามผสม จากนั้นใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยความเร็วสูง จนไข่ขาวฟูเป็นเนื้อโฟม

2.ค่อยๆ ใส่น้ำตาลครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นตีส่วนผสมต่ออีกประมาณ 3 นาที จนส่วนผสมเซ็ตตัวตั้งยอดแข็ง

Pavlova

3.เติมแป้งข้าวโพด และน้ำส้มสายชู ใช้พายตะล่อมส่วนผสมให้เข้ากัน 

4.ตักส่วนผสมเมอแร็งก์ประมาณครึ่งหนึ่งลงบนกระดาษรองอบเป็นรูปวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 8 นิ้ว (20 ซม.) จากนั้นตักส่วนผสมเมอแร็งก์ที่เหลือลงชั้นบนให้เป็นทรงโดมมีความลาดเล็กน้อย และหนาประมาณ 4-5 ซม. 

5.ค่อยๆ ย้ายไปวางบนถาดอบ แล้วนำเข้าเตาอบ ด้วยอุณหภูมิ 115 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นทิ้งไว้ในตู้อบให้เย็นลง ประมาณ 1 คืน หลังจากนั้นค่อยๆ เลาะเค้กเมอแรงก์ออกจากกระดาษรองอบ

6.เริ่มทำครีม ด้วยการตีวิปปิ้งครีม น้ำตาล และกลิ่นวนิลลาในชามผสมจนตั้งยอด

Pavlova

7.ปาดวิปปิ้งครีมลงบนหน้าเค้กเมอแร็งก์อย่างเบามือ

8.ตกแต่งด้วยผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี และราสเบอร์รี ตามต้องการ จากนั้นโรยด้วยน้ำตาลไอซิง พร้อมเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับประวัติที่มาและวิธีทำ “พัฟโลวา” สูตรพิเศษฉบับ ท็อปส์ พิกส์ แอดมินลองทำตามดูแล้วขอบอกว่าทำตามได้ง่ายมาก เพียงแค่มีวัตถุดิบดีมีคุณภาพส่งตรงจากประเทศนิวซีแลนด์ แดนกีวีสักอย่าง ช็อปสะดวกส่งเร็วทันใจผ่านช่องทาง ท็อปส์ ออนไลน์ แน่นอนว่าเพื่อนๆ ก็สามารถรังสรรค์พัฟโลวาแสนเก๋แบบนี้ได้เช่นกันค่ะ รวมถึงสารพัดเมนูอาหารคาว-หวานอื่นๆ จากทั่วทุกมุมโลก ที่แอดมินจะมานำเสนอในครั้งต่อไป ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเมนูอินเตอร์เด็ดๆ ไหนรออยู่ ต้องติดตามกันหน่อยแล้วนะคะ :)

>>ช็อปวัตถุดิบเมนูพัฟโลวา<<