โลโบผงพะโล้
เอาใจคนชอบพะโล้ ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก กับ รสดีเมนู เครื่องพะโล้กึ่งสำเร็จรูปชนิดผง
เพียงฉีกซองก็จะได้สัมผัสรสน้ำแกงกลมกล่อมเข้มข้นถึงใจจากเครื่องเทศผงพะโล้อัดแน่นมาให้เต็มๆ ซอง
รสดีเมนู พะโล้ ด้วยส่วนผสมพร้อมสรรพจาก อบเชย โป๊ยกั๊ก และเครื่องเทศคุณภาพดี ตลอดจนเครื่องปรุงรสที่ให้รสชาติอร่อยลงตัว เพียงแค่ 30 นาที ก็ได้พะโล้สีสวยน่ากิน หอมอร่อยครบรสครบเครื่อง
• ครบรสถึงเครื่องพะโล้ในซองเดียว
• กลมกล่อมครบรสได้ใน30นาที
• รสชาติเยี่ยม หอม กลมกล่อม เข้มข้นถึงเครื่องพะโล้เครื่องเทศ
• ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม คัดสรรมาเป็นอย่างดี
• สูตรสำเร็จ เพียงฉีกซองก็ช่วยเติมรสชาติให้อร่อยและสะดวกกว่าที่เคย
• สามารถทำได้อย่างง่ายๆ สะดวกและรวดเร็ว
• แค่ซองเดียว อร่อยครบรส...ครบเครื่อง
สินค้าที่ได้รับอาจมีการปรับเปลี่ยนแพ็คเกจและปริมาณจากผู้ผลิต ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
*ภาพประกอบใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น
น้ำตาล 72% เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 15% อบเชยผง 1% โป๊ยกั๊กผง 1% เนื้อไก่ชนิดผง 1% เม็ดผักชีผง 0.2% วัตถุเจือปนอาหาร (INS 331(iii), INS 330, INS 551) สีธรรมชาติ (INS 150a) สารเพิ่มรสชาติ (มอโนโซเดียมแอล-กลูทาเมต ไดโซเดียม 5'-ไรโบนิวคลิโอไตด์ และไดโซเดียมซักซิเนต) สารให้ความหวาน (ซูคราโลส) แต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติ
วิธีทำ : พะโล้ไทย
(สำหรับ 5 ที่)
สิ่งที่ต้องเตรียม : ปีกกลางไก่
หรือเนื้อสัตว์อื่น 300 กรัม ไข่ต้ม 5 ฟอง
เต้าหู้พวง 10 ชิ้นหรือเต้าหู้ขาว 1 ก้อน
(ตามชอบ)
1. ละลายเครื่องพะโล้ไทยปรุงสำเร็จ ในซองนี้ กับน้ำเปล่า 800 มล. (3 1/3 ถ้วยตวง) นำไปตั้งไฟจนเดือด
2. ใส่ไก่หรือเนื้อสัตว์ ต้มให้เดือดสักครู่
3. ใส่ไข่ต้มและเต้าหู้ เคี่ยวต่ออีก 30 นาที
เมนูพะโล้ปีกไก่
ส่วนประกอบ
• ปีกไก่ ½ กิโลกรัม
• เต้าหู้ทอด 1พวง
• ไข่ต้มสุกปอกเปลือก 5 ฟอง
• กระเทียม 1 ช้อนชา
• รากผักชี
• ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเปล่า 3 ถ้วย
• ผงพะโล้ตราโลโบ 1ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำปีกไก่หมักด้วยผงพะโล้ตราโลโบ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชในหม้อ เจียวกระเทียมจนเหลือง ใส่ปีกไก่หมักผงพะโล้ตราโลโบ ผัดพอสุก
3. เติมน้ำ น้ำตาล เกลือ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำและรากชี คนให้ทุกอย่างเข้ากัน ปิดฝาเคี่ยวต่อจนสุก
4. ใส่ไข่ต้ม เต้าหู้ทอด ลดไฟลง เคี่ยวต่ออีก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจัดใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ